09/08/2019

Singha Series Run 2019 : การวิ่งในสไตล์ "สิงห์"

"Beat yourself" เป็นแนวความคิด ที่ชักชวนให้ท้าตนเองด้วยการออกมาวิ่ง เพื่อสุขภาพที่สมบูรณ์แข็งแรง เป็นคอนเซ็ปท์ของ Singha Series Run 2019 งานวิ่งในแบบอย่างซีรีส์ ที่มีทั้งสิ้น 4 สนาม

Singha Series Run 2019

ตลอดเวลาตั้งแต่สนามแรก ที่จัดขึ้นในกุมภาพันธ์ จนกระทั่งสนามท้ายที่สุดที่เดอะ คริสตัล พีทีครั้ง ชัยพฤกษ์ ช่วงวันที่ 4 สิงหาคมก่อนหน้าที่ผ่านมา ซึ่งทาง Singha Series Run 2019 มิได้เพียงแค่ให้โอกาสให้นักวิ่งได้เข้ามาบริหารร่างกายสร้างสุขภาพ แม้กระนั้นยังสร้างความสนุกสนานร่าเริง แล้วก็ความซาบซึ้งที่ไม่ทราบลืมแก่ผู้เข้าร่วมกิจกรรมทุกคน

การแข่งขันชิงชัยทั้งยัง 4 สนาม ต่างมีคอนเซ็ปต์ที่ต่างกันออกไป เพื่อให้โอกาสให้นักวิ่งได้สัมผัสการวิ่งแบบซีรีส์ ในพื้นที่ที่ต่างกันออกไปในแต่ละสนาม ช่วยทำให้นักวิ่งได้สัมผัสความงดงาม แล้วก็ความท้า ของพื้นที่ในแต่ละแบบ

สนามแรกของฤดูกาลนี้ จัดขึ้นที่ ราชสีห์ปาร์ค จังหวัดเชียงราย ซึ่งสนามที่นี้นับว่าเป็นไฮไลต์สำคัญของ Singha Series Run จากความงดงามของทางวิ่ง ที่เต็มไปด้วยดอกไม้หลายสี แล้วก็ทิวทัศน์ไร่ชา ประกบสองริมถนน พร้อมด้วยบรรยากาศที่รุมล้อมไปด้วยภูเขา บวกกับความท้าตามสไตล์ครอสคันทรี บนทางวิ่งที่ตัดสลับระหว่างผิวถนน รวมทั้งพื้นดิน

ต่อด้วยสนามที่ 2 ที่ฐานทัพเรือสัตหีบ จังหวัดชลบุรี กับการวิ่งในต้นแบบบีชรัน นักวิ่งจะได้สัมผัสกับทางวิ่งเลาะชายทะเล รวมทั้งสิ่งที่สร้างความซาบซึ้งรวมทั้งเป็นไฮไลท์ของสนามนี้เป็น จุดเริ่มต้นแล้วก็เส้นชัยที่อยู่ข้างเรือหลวงจักรีกษัตริย์ร พร้อมทางวิ่งเลาะชายทะเลดูแสงแดดยามเย็น และก็สัมผัสบรรยากาศที่งดงามด้านในฐานทัพเรือที่นี้

สำหรับสนามที่ 3 ภายใต้คอนเซ็ปต์ King of Mountain นักวิ่งเจอหน้ากับความท้าของการวิ่งแบบอัพ ฮิลล์ รัน ในรอบๆสวนหลวงราชพฤกษ์ จังหวัดเชียงใหม่ โดยทางวิ่งจะผ่านจุดท่องเที่ยวน่าประทับใจ ไม่ว่าจะเป็น ภูเขากอม, วัดพระบรมธาตุภูเขาคำ รวมทั้ง สวนสัตว์จังหวัดเชียงใหม่ไนท์ซาฟารี แล้วก็มาเข้าเส้นชัยที่ หอคำหลวง ซึ่งเป็นจุดไฮไลท์ของตรงนี้

รวมทั้งสนามท้ายที่สุดที่ เดอะคริสตัล พีทีครั้ง ชัยพฤกษ์ ด้วยแบบการวิ่ง สิตี้ รัน ที่ให้โอกาสให้นักวิ่งมาสัมผัสบรรยากาศการวิ่งในเมือง ในมุมมองที่ต่างกันออกไป บนถนนหนทางเตียนโล่งรวมทั้งสะอาด ผ่านสถาปัตยกรรมบ้านทรงไทยรวมทั้งอาราม สลับกับวิถีชีวิต แล้วก็เทือกสวนไร่ ในบรรยากาศยามเช้าตรู่ แล้วก็ที่สำคัญ งานนี้ได้เป็นส่วนหนึ่งส่วนใดสำหรับการร่วมส่งพลังใจให้กับ กองทัพนักกีฬา พาราไทย ไปแข่ง พาราลิมปิกเกมส์ ที่ประเทศญี่ปุ่น ในปีถัดไป ซึ่งเหล่านักกีฬาพาราไทย ได้มาร่วมวิ่งในงาน ให้นักวิ่งได้ถ่ายภาพแล้วก็ให้กำลังพวกเขาอย่างใกล้ชิด

Singha Series Run 2019

ทุกสนามจะแบ่งการวิ่งเป็น 2 ระยะ เป็น 8 กิโลเมตร และก็ 16 กิโลเมตร เพื่อรองรับนักวิ่งอีกทั้งคนใหม่แล้วก็เก่า เลือกลงแข่งขันในระยะทางที่เหมาะสมกับตนเอง

นอกจากนั้น ตลอดทางทั้งคู่ระยะจากสนาม จะมีจุดบริการน้ำกินตลอดทาง เพื่อบริการนักวิ่งที่กำลังเมื่อยล้า รวมทั้งการควบคุมดูแลอย่างใกล้ชิดจากคณะทำงาน เพื่อช่วยเหลือนักวิ่งได้อย่างทันการ

ความปลอดภัยกลางทาง ช่วยทำให้นักวิ่งจุดโฟกัสกับผลงานที่จุดหมายได้อย่างมาก Singha Series Run สร้างชาลเล้นจ์แก่นักวิ่งที่อยากก้าวผ่านข้อจำกัดความท้า ด้วยการแจกรางวัลให้กับนักวิ่งที่มีสถิติรวมกันทุกสนาม โดยผู้ชนะอีกทั้งข้างชายแล้วก็ข้างหญิง จะได้รับเงินรางวัลไปคนละ 50,000 บาท นับว่าเป็นสีสันที่เพิ่มความท้าให้กับนักวิ่งในงานเพิ่มมากขึ้น

เหนือสิ่งอื่นใด เหตุผลที่ทำให้งาน ทางเข้า lsm99 อัพเดทใหม่ นี้ เป็นงานวิ่งที่ทุกคนจะพลาดมิได้ เป็นความตั้งอกตั้งใจของผู้จัดงานที่อยากให้งานนี้ เป็นมากกว่างานวิ่งทั่วๆไป เว้นแต่ประสบการณ์ล้ำค่าที่ทุกคนได้สัมผัสในสนามแข่ง นักวิ่งยังได้รับการการันตีว่า จะได้การทรงจำดีๆจากนอกสนามกลับไปอยู่บ้านไปอีกด้วย

ทุกสนามในงาน Singha Series Run มีกิจกรรมก่อนแล้วก็ข้างหลังออกตัว เพื่อกระชับความเชื่อมโยงของนักวิ่งในรายการ ให้ได้พบปะสนทนา เสวนา แล้วก็พบปะ ได้มิตรภาพดีๆที่มีค่า และก็แปลงงานวิ่งให้เป็นมากกว่าการบริหารร่างกายกับเพื่อนพ้องๆหรือคนรู้จักกัน แล้วแยกย้ายกลับไปอยู่บ้าน

ไม่เฉพาะแต่มิตรภาพดีๆของเหล่านักวิ่งที่มาร่วมงานได้เผชิญ ยังมียังของขวัญสุดพิเศษอีกทั้ง เสื้อ, BIB, ของกินเครื่องดื่ม และก็ เหรียญรางวัล รวมทั้งงานเลี้ยงการแสดงดนตรีจากนักแสดงมีชื่อ ที่มาสร้างความสบายแชะความเบิกบานใจสุด Exclusive พร้อมจังหวะที่นักวิ่งจะได้วิ่งเดินคู่นักแสดงในสนามอย่างใกล้ชิดอีกด้วย

ผู้จัดงานยังให้โอกาสให้นักวิ่งสุขใจไปกับการเป็นส่วนหนึ่งส่วนใดของการเป็นผู้เสียสละ จากกิจกรรมร่วมกับนักกีฬาวีรบุรุษพาราลิมปิกไทย, การซื้อของฝาก รวมทั้งการซื้อริบบิ้น ที่ตั้งราคาตามใจคนซื้อ เพื่อเกื้อหนุนนักกีฬาพาราไทยสำหรับการตระเตรียมสู้ศึกพาราลิมปิกเกมส์ 2020 ณ นครเมืองโตเกียว ญี่ปุ่น

แชร์โพส
Tags : , , , , , , , , , ,
แสดงความคิดเห็น